Từ nay đừng gọi là thiết kế website chuẩn SEO nữa!

Từ trước đến nay, mỗi khi nhắc đến từ “Thiết kế Website” hay các dịch vụ SEO Web chúng ta đều nói tới “chuẩn SEO”. Nhưng kể từ bây giờ, khi đọc xong bài viết này, tôi khuyên bạn hãy thay đổi cách gọi của nó. Vì sao? Hãy đọc thật kĩ những thứ tôi trình bày đưới đây về một loại tiêu chuẩn không mới nhưng lại khá lạ lẫm với nhiều người – W3C.

W3C là gì?

w3c là gì
W3C – chuẩn thiết kế web trên toàn cầu

W3C là viết tắt của cụm từ ” World Wide Web Consortium”, là một chuẩn và ấn định chung nhất trên internet cho thiết kế Website trên toàn thế giới.Tháng 10 năm 1994, Tim Berner Lee – là người sáng lập ra HTTP(HyperText Transfer Protocol) và HTML(HyperText Markup Language) đã công bố tiêu chuẩn W3C dựa trên 2 tiêu chuẩn này.

Tổ chức từ W3C thường xuyên đưa ra những định hướng cho sự phát triển lâu dài của Internet mà tiêu biểu là các chuẩn mực lien quan đến Webiste và Thiết kế website – đây chính là nền tảng nội dung trên Internet.

Tiêu chuẩn W3C?

Tháng 10 năm 2012, W3C đã triệu tập một cộng đồng người dùng web và các nhà xuất bản phần mềm để thiết lập một MediaWiki và tìm cách ghi lại các tiêu chuẩn Web mở gọi là WebPfatform và WebPfatform Documents. Sau đó, W3C được cho là tiêu chuẩn quốc tế chính thức cho Website.

Cho đến thời điểm hiện tại, W3C đã tao ra hơn 90 tiêu chuẩn, hay còn gọi là khuyến nghị đã được thông qua trong quy trình nghiêm ngặt về đánh giá, xây dựng và triển khai web. Các tiêu chuẩn này rất quan trọng đối với các nhà xây dựng phần mềm, cụ thể là các nhà thiết kế website cho người dùng để đảm bảo website hoạt động được tốt ở mọi nơi.

Các tiêu chuẩn W3C cho XML và CSS đảm bảo rằng mọi trang web sẽ hoạt động giống nhau trên tất cả các trình duyệt. Chúng sử dụng mã hóa XML và CSS tuân thủ tiêu chuẩn W3C cũng được cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng cách cho các robot công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu qua các trang web nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Các tiêu chuẩn W3C cũng hướng tới cải thiện ở các vấn đề tiếp cận quyền riêng tư, bảo mật và quốc tế hóa. Đồng thời, nó còn giúp cân bằng tốc độ, sự công bằng, trách nhiệm công khai và chất lượng trên Internet. Các trang web tuân thủ tiêu chuẩn W3C đều tương thích đa nền tảng. Có nghĩa là chúng đều truy cập được ở cả máy tính, điện thoại di động, trình đọc màn hình, TV hay các thiết bị khác.

thiết kế website chuẩn W3C
Các nhà xây dựng web đang áp dụng chuẩn W3C vì những lợi ích từ nó

Tiêu chuẩn W3C đi qua 4 giai đoạn chính trước khi trở thành chuẩn chính thức (Recommendation):

  • Giai đoạn 1: Working Draft – Phác Thảo
  • Giai đoạn 2: Last Call – Chỉnh sửa cuối cùng
  • Giai đoạn 3: Proposed Recommendation – Trình chuẩn
  • Giai đoạn 4: Candidate Recommendation – Chuẩn đủ tư cách ứng cử.

Và dưới đây chính là các tiêu chuẩn được phát triển bởi tổ chức W3C:

Mặc dù đây là tiêu chuẩn hướng tới trong toàn cầu nhưng W3C lại không phải là tiêu chuẩn quyết định được có áp dụng hay không vào môi trường Internet, tất cả các tiêu chuẩn này chỉ mang tính định hướng chung trên toàn cầu, sau đó các nhà sản xuất phần mềm sẽ tự quyết định họ có đi theo con đường này không. Mặc dù vậy, hầu hết các nhà sản xuất phần mềm lớn đang dần chấp nhận tiêu chuẩn này như một tiêu chuẩn chung trong hướng đi trên Internet của họ.

Tại sao nên thiết kế website theo chuẩn W3C?

Tiêu chuẩn W3C đang dần trở thành tiêu chuẩn không thể thiếu đối với các nhà sản xuất phần mềm trên môi trường Internet và điều đó chứng tỏ tiêu chuẩn còn này hợp với thời đại, sẽ mang tính ổn định cao và lâu dài trong tương lai. Những lý do dưới đây sẽ nói cho bạn biết, vì sao bạn nên chọn thiết kế Website chuẩn W3C!

Google đánh giá rất cao tiêu chuẩn W3C

seo google lên top nhanh với w3c
SEO google lên top nhanh nhờ w3c

Chúng ta đều biết Google là một ông lớn nếu không nói là ông vua của công cụ tìm kiếm toàn cầu hiện nay và chắc chắn rất khó để có một công cụ khác thay thế được nó. Trong một số lần họp báo gần đây, một số chuyên gia của Google đã gợi ý mở về việc nói rằng chúng ta nên ưu tiên tiêu chuẩn W3C vì nó rất tốt. Các nhà nghiên cứu về web và Internet cũng chỉ ra rằng việc áp dụng tiêu chuẩn W3C trên Website sẽ được index tốt hơn. Những website chứa quá nhiều lỗi Google có thể sẽ cho rằng trang web đó đang chứa mã độc hại, và điều này ảnh hưởng tới uy tín của website. Tuy nhiên việc website thực hiện tốt hay không tiêu chuẩn này cũng không ảnh hưởng tới thứ hạng của nó trên Google.

Hiển thị tốt hơn trên mọi trình duyệt

w3c tiêu chuẩn
W3C tối ưu trên mọi trình duyệt

Các trang web đều sẽ hiển thị khác nhau trên mỗi trình duyệt, và khi áp dụng tiêu chuẩn W3C vào thì nó sẽ hiển thị tốt và thân thiện trên 100% các thiết bị đó. Điều này sẽ giúp cho lượng khách hàng và độc giả đến với trang web của họ nhiều hơn.

Tốc độ Load trang sẽ nhanh hơn

Tiêu chuẩn W3C thúc đẩy việc sử dụng “Cascading Style Sheet” (CSS) hoặc mã thiết kế được đính kèm trên các trang web. Điều này đã làm giảm đáng kể kích thước của tệp trang, giúp cho tải trang nhanh hơn, và chi phí lưu trữ cũng thấp hơn cho các trang web thường xuyên truy cập sử dụng ít băng thông.

Các tính năng thiết kế như màu sắc và phông chữ có thể dễ dàng thay đổi, giảm chi phí sửa đổi trang web.

Công cụ tìm kiếm có thể truy cập và lập chỉ mục các trang thiết kế chuẩn Web với hiệu quả cao hơn.

Website dễ dàng sửa chữa và nâng cấp

Khi áp dụng tiêu chuẩn W3C, việc sửa chữa và nâng cấp sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, khi các bạn chỉ việc theo tiêu chuẩn đó và tìm đến những thứ mình cần sữa chữa hoặc nâng cấp nó, không mất quá nhiều thời gian vì đã có một quy định chung sẵn.

Code của website sẽ gọn và sạch

Với một tiêu chuẩn W3C hướng đến sự gọn gàng và hợp lý, tất nhiên code của web cũng sẽ trở nên gọn nhất và sạch nhất (Clean – Clear). Vừa giúp cho website hoạt động nhanh hơn, ổn định hơn vừa giúp Google index tốt hơn.

 Website của bạn đã đáp ứng tiêu chuẩn W3C?

Nhìn vào website chúng ta sẽ không thể đánh giá được nó đã đáp ứng tiêu chuẩn W3C hay chưa mà sẽ phải nhờ vào một công cụ. Các bạn hãy truy cập vào trang web https://validator.w3.org/, sau đó dán địa chỉ website của bạn vào vào ô địa chỉ để check là sẽ thấy được. Các kết quả sẽ hiển thị rất chính xác và rất nhanh.

Cảm ơn các bạn đọc đã xem bài viết, hãy shares nếu cảm thấy hữu ích nhé!


Webhere.vn – Thiết kế website chuẩn W3C

 

Rate this post

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG WEBHERE VIỆT NAM

Địa chỉ: Chung cư THT New City, QL32, Kim chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0888 259 299

Email: webherevn@gmail.com

Một số mẫu Website HOT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẫu giao diện Liên hệ Bảng giá dịch vụ
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon