4 yếu tố xếp hạng website cần thiết mà doanh nghiệp phải hướng đến

Việc phát triển thương hiệu của một doanh nghiệp thông qua Website (SEO) chưa bao giờ thực sự là điều dễ dàng cả. Để Website của bạn có được một vị trí tốt nào đó trên bảng xếp hạng của Google bạn phải đáp ứng được nhiều yếu tố. Tuy nhiên, hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn 4 yếu tố cần thiết nhất, là yếu tố xếp hạng website của Google. Và nó ảnh hưởng lớn nhất đến thứ hạng trang web của bạn trong công cuộc phát triển thương hiệu doanh nghiệp thông qua Internet.

1. Tốc độ Website (Page Speed)

Tiêu chí xếp hạng website
Mọi thứ bắt đầu bằng tốc độ

Đầu tiên, chúng ta phải khẳng định rằng tốc độ tải trang web ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng và trải nghiệm của người dùng. Việc tải trang chậm sẽ không thể níu giữ người dùng ở lại website của bạn lâu hơn. Một điều quan trọng hơn nữa chính là tốc độ website ảnh hưởng rất lớn tới việc SEO Web.

 • Tốc độ tải trang chính là một yếu tố xếp hạng Website:  Google đã nói rất nhiều lần rằng một trang web xử lý nhanh sẽ giúp bạn có thứ hạng tốt hơn. Thời gian gần đây, Google đã ra mắt thuật toán mới ” Cập nhật tốc độ”, và tiêu chí này đã biến nó trở thành một tiêu chí xếp hạng cho các tìm kiếm trên các thiết bị di dộng.  Google cũng khẳng định rằng các trang web có tốc độ load nhanh sẽ chiến thắng trong cuộc đua xếp hạng (SEO).
 • Tốc độ website ảnh hưởng đến việc thu thập thông tin: Cấu trúc trang web, các bài đăng hay máy chủ lưu trữ (hosting) cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ của trang web. Trang web của bạn càng lớn đồng nghĩa với việc tối ưu hóa tốc độ sẽ càng nhiều.  Những yếu tố này ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng cũng như việc thu thập thông tin của Google bot.  Một máy chủ lưu trữ phản hồi nhanh sẽ giúp Google xuất hiện thường xuyên hơn và lập chỉ mục cho website của bạn tốt hơn.  Các bạn có thể sử dụng các gói Hosting LiteSpeed, Hosting WordPress -chuyên dụng dành cho WordPress với ổ cứng SSD từ Webherevn để việc tối ưu hóa trang web của bạn trở nên dễ dàng hơn.
 • Website xử lý nhanh giúp giảm tỷ lệ thoát của người dùng: Mục tiêu của bạn là trang web của bạn phải có tốc độ load nhanh hơn các đối thủ trong lĩnh vực thì may ra bạn mới có thể cạnh tranh SEO với họ được. Một trang web với tốc độ load chậm thì chắc chắn 90% người dùng không muốn quay lại vào lần tới. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng:
  • 47% mọi người mong đợi một trang web tải trong vòng chưa đầy 2 giây (Wired.com).
  • 20% người dùng từ bỏ đơn hàng của họ nếu quá trình giao dịch quá chậm (radware.com).
  • Amazon tìm thấy cứ sau 100ms độ trễ sẽ khiến họ mất 1% doanh số.
  • BBC nhận thấy họ đã mất thêm 10% người dùng cho mỗi giây mà trang web của họ mất để tải.
 • Trang web tốc độ load nhanh giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng:  Cải thiện tốc độ web chính là bạn đang làm cho khách hàng hài lòng. Họ sẽ thích trang web của bạn, mua nhiều hơn và truy cập vào trang web bạn nhiều hơn. Và điều này đồng nghĩa với việc Google sẽ xem trang của bạn là kết quả tìm kiếm tuyệt vời và có chất lượng tuyệt vời.
 • Hãy test tốc độ trang web của bạn với một số công cụ miễn phí:  Thật tuyệt vời khi hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ test tốc độ load trang hiệu quả, bạn có thể kiểm tra website của mình như: PageSpeed InsightsWebPageTest.org và Lighthouse hoặc GTMetrics.

2. Giao diện trên thiết bị di động (AMP)

giao diện trên thiết bị di động
Thiết kế gioa diện di động thân thiện sẽ tăng xếp hạng của Google

Thiết bị di động (Smartphone) đang trở nên quá phổ biến khi thời đại công nghệ chi phối vào mọi hoạt động và lĩnh vực của đời sống con người trên thế giới. Vì vậy việc tìm kiếm trên thiết bị di động được xem là chiếm đa số. Do đó, ngoài việc thiết kế giao diện cho máy tính thì thiết kế giao diện di động là một việc hết sức cần thiết.

Theo thống kê chỉ ra, số người dùng sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm và truy cập internet chiếm phần lớn so với truy cập máy tính thông thường. Nếu website của bạn chỉ thiết kế giao diện máy tính theo truyền thống thì đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi một lượng lớn khách hàng truy cập vào website của mình. Điều này cũng sẽ làm giảm khả năng ưu tiên của Google lên website bạn trên bảng xếp hạng.

Hiện nay, Google vừa tích hợp công cụ AMP cho website lên thiết bị di động. Với những website được thiết kế chuẩn và tích hợp AMP sẽ rất được Bot Google ưa chuộng. Và qua nhiều dự án SEO của chúng tôi đã thực chiến, nhận ra AMP ảnh hưởng rất tốt lên thứ hạng của Website.

3. Tên của Website (Domain)

tên miền website
Tên miền website vừa liên quan đến uy tín của doanh nghiệp, vừa ảnh hưởng tới thứ hạng SEO

Tên của website thể hiện giá trị của doanh nghiệp của bạn. Một tên website đúng và đẹp vừa tạo sự chuyên nghiệp đối với công ty, vừa giúp khách hàng tin tưởng hơn khi mua hàng hoặc thu thập thông tin từ trang web. Còn với Google, một tên website thân thiện là một website có tên sản phẩm hoặc dịch vụ, lĩnh vực kinh doanh đúng hoặc liên quan với nội dung của thương hiệu đó.

Ngoài ra, việc sử dụng tên miền trong từng khu vực cũng là một yếu tố giúp website của bạn đánh giá chính xác hơn. Thông thường, website ở quốc gia nào sẽ sử dụng tên miền của quốc gia đó (Ví dụ Việt Nam là .vn)

4. Nội dung Website

nội dung website
Nội dung website có liên quan và đồng nhất là yếu tố cần thiết

Việc thiết kế một website như thế nào và nội dung trên website thực sự không liên quan đến nhau. Tuy nhiên, một website có các từ khóa liên quan đến việc truy cập của khách hàng trong các bài viết và tạo ra một hoặc một nhóm chủ đề chung cho website sẽ là giúp chất lượng xếp hạng của trang web tốt hơn nhiều. Google đã từng thông báo rằng việc đồng nhất giữa các nội dung trên website sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của web.

Thực tế: Người lập trình viên cần chú ý đến những yếu tố ảnh hưởng tới SEO. Đặc biệt tốc độ tải trang và giao diện trên thiết bị di động. Điều này tránh việc nhiều người thiết kế web tạo ra website với code xấu, không clean làm thứ hạng của website mãi không có vị trí tốt.

Trên đây chính là 4 yếu tố xếp hạng website của bạn hoặc doanh nghiệp bạn cần phải hướng đến để có một vị trí tốt ở bảng xếp hạng Google. Nếu bạn còn chưa tìm được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp có những yếu tố đáp ứng như trên thì Webherevn chính là sự lựa chọn của bạn. Chúng tôi có đủ năng lực, tiềm lực và nhiệt huyết để tạo ra những website thân thiện và đáp ứng chuẩn SEO, W3C

Đồng thời, Webherevn cũng mang tới những giải pháp phát triển thương hiệu lâu dài của doanh nghiệp trên internet hiệu quả. Mang về nhiều lợi ích bền vững cho các khách hàng như dịch vụ SEO, dịch vụ chạy quảng cáo ADS, dịch vụ Content Marketing… mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy nhanh tay  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI  để giải đáp thắc mắc và hỗ trợ yêu cầu của bạn sớm nhất.

Rate this post

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG WEBHERE VIỆT NAM

Địa chỉ: Chung cư THT New City, QL32, Kim chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0888 259 299

Email: webherevn@gmail.com

Một số mẫu Website HOT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mẫu giao diện Liên hệ Bảng giá dịch vụ
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon