7 Phương pháp SEO giúp tăng khả năng tiếp thị website của bạn

Có nội dung mạnh mẽ, hấp dẫn và nhiều thông tin trên trang web của bạn là điều rất quan trọng và bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức thành công nào. Đây là cổng thông tin mà khách truy cập trang web có thể tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn. Nhưng làm thế nào để họ tìm thấy trang web của bạn trên internet. Nơi có hơn 1,3 tỷ trang web đang hoạt động (và con số đó tiếp tục tăng lên theo từng giây)? Đây là lúc việc sử dụng các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và các phương pháp hay nhất phát huy tác dụng.

SEO là phương pháp giúp tăng thứ hạng trang của trang web. Đi cùng với đó là tăng chất lượng và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. SEO, kết hợp với việc kết hợp các từ khóa hiệu quả, giúp người dùng tìm thấy trang của bạn khi nhập yêu cầu vào công cụ tìm kiếm ưa thích của họ (Google, Yahoo, Bing, v.v.). Về cơ bản, nó là tiêu điểm mà bạn sử dụng để làm cho trang web của bạn tỏa sáng và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Các phương pháp hay nhất đã thay đổi đáng kể trong những năm qua khi các thuật toán của công cụ tìm kiếm thay đổi.

Phương pháp SEO hiệu quả
Phương pháp SEO hiệu quả

Thông thường người dùng tìm thấy và tương tác với trang web của bạn vì họ đang ở một trong ba giai đoạn (nhận thức, cân nhắc và quyết định) trong hành trình của người mua. Họ có thể đang ở giai đoạn đầu (nhận thức) nơi họ đang cố gắng tìm hiểu về một vấn đề cụ thể. Trên thực tế, đó có thể là cách làm, phương pháp hay một thông tin hoặc sản phẩm dịch vụ nào đó mà họ không biết. Hoặc họ có thể tiếp tục đi đến với giai đoạn thứ hai ( giai đoạn cân nhắc) và muốn có thêm thông tin cụ thể bao gồm danh sách các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó, họ cũng ghé thăm đối thủ cạnh tranh của bạn để có thêm sự so sánh.

SEO là một trong những chiến lược trực tuyến được sử dụng trong IM để thu hút những người dùng này vào trang web của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp hay nhất về SEO và cách làm SEO thành công trên trang web của riêng bạn, bạn đang ở đúng bài viết bạn cần tìm.

Để bắt đầu làm cho trang web hoặc nội dung của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Nội dung trang web và các bài đăng trên blog của bạn cần phải giải quyết các vấn đề mà người dùng đang tìm kiếm mỗi ngày. Điều này có thể là một thách thức, vì chỉ riêng Google xử lý trung bình hơn 40.000 yêu cầu tìm kiếm mỗi giây và hơn một nghìn tỷ tìm kiếm mỗi năm. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm ngay bây giờ? Làm thế nào để mọi người biết đến và ghé thăm trang web của bạn? Hãy cùng webherevn tham khảo qua bài viết sau đây.

Các phương pháp hay nhất về SEO để kết hợp vào trang web, blog của bạn

1: Nghiên cứu từ khóa và đối thủ cạnh tranh của bạn

Nếu bạn đang cố gắng xác định nội dung nào sẽ đưa vào trang web của mình hoặc trong một bài đăng trên blog, bạn luôn có thể sử dụng các bước sau:

 • Thường xuyên xem hoặc đọc tin tức để biết những chủ đề kịp thời, những cải tiến mới hoặc tin tức có liên quan đến ngành của bạn đang được thảo luận.
 • Tham khảo trang web Google Xu hướng để xem chủ đề hoặc chủ đề mà người dùng đang tìm kiếm ngay bây giờ.
 • Kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang viết gì trên các blog và trang web của họ.
 • Nghiên cứu những câu hỏi mà đại diện / nhóm bán hàng của bạn nhận được từ khách truy cập trang web và khách hàng tiềm năng.
 • Nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner , SEM Rush , MOZ hoặc các công cụ khác để nghiên cứu từ khóa. Hãy chọn ra những cụm từ nào có liên quan nhất đến chủ đề của bạn và có số lượng tìm kiếm cao hàng tháng.
 • Như vậy, qua các bước tìm hiểu, phân tích, bạn đã biết bạn muốn viết gì?. Tiếp theo phải tối ưu hóa hiệu quả nhất các bài đăng này trên website hay blog để nhận được ROI lớn nhất.
Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa và nội dung của bạn

2: Sử dụng các thẻ tiêu đề (H1, H2, H3,…)

Các công cụ tìm kiếm sử dụng “trình thu thập thông tin” hoặc bot tự động thu thập thông tin nội dung để tìm các nguồn có thẩm quyền, phù hợp nhất cho các kết quả tìm kiếm hàng đầu. Một phần trong tiêu chí này sử dụng để xác định thẩm quyền và mức độ liên quan của trang web của bạn là các thành phần định dạng, bao gồm:

 • Thẻ tiêu đề (thẻ H1, H2, H3) để tạo phân cấp trang,
 • Văn bản có dấu đầu dòng hoặc đánh số
 • Kiểu chữ in đậm để nhấn mạnh các thuật ngữ chính quan trọng,
 • Các liên kết trang web bên ngoài được nhúng có thẩm quyền,
 • Trang web nhúng nội bộ liên kết đến nội dung thường xanh của bạn,
 • Kết hợp hình ảnh và đồ họa (bao gồm từ khóa trong tiêu đề tệp hình ảnh) và văn bản thay thế sử dụng từ khóa của bạn
Sử dụng các thẻ H1 H2
Sử dụng các thẻ tiêu đề trong bài viết

3: Tạo thẻ mô tả meta hấp dẫn

Bạn có thể hỏi, “mô tả Meta là gì? hay Meta Description là gì? ” Dòng văn bản HTML này là phần tóm tắt ngắn gọn nội dung của trang web hay bài đăng trên blog hoặc trang đích của bạn và kết hợp theo đó là một số từ khóa chính mà bạn đang hướng tới. Thẻ mô tả Meta bao gồm một hoặc hai câu – thường là 160 ký tự hoặc ít hơn – Hãy viết thẻ mô tả Meta với nội dung ngắn gọn và thu hút người dùng nhất có thể.

Tạo thẻ mô tả meta hấp dẫn
Tạo thẻ mô tả meta hấp dẫn

4: Nội dung ngắn gọn và đáp ứng được nhu cầu người dùng

Một bài đăng blog hoặc nội dung trên trang web hiệu quả không nhất thiết phải tồn tại mãi mãi – Và hầu hết mọi người không có thời gian chú ý tới một bài viết quá dài. Hơn một nửa số người dùng internet dành ít hơn 15 giây trên một trang web. Nội dung súc tích và sử dụng các gạch đầu dòng có thể giúp trang web hoặc blog của bạn dễ dàng được bot thu thập dữ liệu. Điều quan trọng là giúp người dùng nhanh chóng tìm được thông tin họ cần mà không bị lan man qua các nội dung khác. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên điều chỉnh nội dung của mình cho phù hợp với đối tượng mục tiêu hoặc tính cách người mua được tiếp thị.

5: Tạo và sử dụng các hình ảnh, đồ họa hấp dẫn

Người dùng rất thích xem những hình ảnh mô tả hấp dẫn. Hình ảnh có thể bao gồm các ví dụ hoặc đại diện của nội dung được thảo luận trên trang web, ảnh chụp màn hình để hướng dẫn cách làm, đồ họa thông tin hoặc hình ảnh thông minh thu hút người dùng.

Sử dụng hình ảnh hấp dẫn
Sử dụng hình ảnh hấp dẫn

6: Luôn luôn cập nhật và giữ cho nội dung của bạn luôn mới

Nội dung cũ, giống như một thông tin lỗi thời đã diễn ra rất lâu rồi và hầu như người ta không cần đến nó nữa. Nếu website của bạn có những nội dung như vậy, người dùng sẽ chẳng quan tâm và họ sẽ chọn các đối thủ cạnh tranh của bạn làm nơi tin tưởng để đọc những thông tin mới nhất. Chính vì vậy, hãy đảm bảo nội dung của bạn luôn được cập nhật một cách nhanh chóng và kịp thời. Bạn càng kết hợp nhiều nội dung “mới” trên blog và các trang web của mình, thì trang web của bạn càng có nhiều ảnh hưởng đến các công cụ tìm kiếm.

7: Nội dung của bạn có thể chia sẻ và truyền tải đến nhiều người

Trong một thế giới có hàng tỷ người sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram,… Việc chia sẻ nội dung ra các trang mạng xã hội là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công cho trang web của bạn. Hãy sử dụng các tính năng chia sẻ email và mạng xã hội trên các trang của bạn để khuyến khích người dùng có thể tiếp cận và dễ dàng chia sẻ những nội dung hay, hấp dẫn về sản phẩm, dịch vụ của bạn với gia đình, bạn bè và mạng xã hội của họ.

Chia sẻ nội dung của bạn ra các mạng xã hội
Chia sẻ nội dung của bạn ra các mạng xã hội

Bất kể bạn là người mới làm quen với SEO hay là một Giám đốc điều hành đang cố gắng cập nhật các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Chúng tôi hy vọng các mẹo về SEO này sẽ hữu ích, giúp cho trang web của bạn có thể hiển thị hiệu quả và thu hút nhiều người dùng tiếp cận. Nếu bạn có bất kỳ thủ thuật SEO nào hay các phương pháp mới nào hay nhất. Hãy comment vào bình luận bên dưới để cho chúng tôi và mọi người cùng tham khảo nhé.

Xem thêm:

 

 

Rate this post

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG WEBHERE VIỆT NAM

Địa chỉ: Chung cư THT New City, QL32, Kim chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0888 259 299

Email: webherevn@gmail.com

Một số mẫu Website HOT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẫu giao diện Liên hệ Bảng giá dịch vụ
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon