15 Cách tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Google mà bạn không thể bỏ qua

Ngày nay công cụ tìm kiếm Google đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bất cứ ai khi sử dụng Internet. Bất cứ khi nào, mọi người cần tìm hiểu về một thông tin hay sản phẩm dịch vụ nào đó mà họ không biết, họ đều lên Google để tìm kiếm. Việc tìm kiếm rất đơn giản, bạn chỉ cần mở Google trên trình duyệt của mình hoặc chạm vào thanh tìm kiếm của Google trên điện thoại, nhập câu hỏi hoặc một vài từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cần tìm. Sau đó hàng ngàn kết quả sẽ hiện ra để trả lời vấn đề của bạn.

Nhưng hầu như nhiều người không nhận ra một vấn đề khi sử dụng công cụ tìm kiếm của Google. Đó chính là, kết quả từ Google sẽ trả về chính xác nhất khi bạn hiểu rõ những vấn đề mình đang tìm kiếm và nhập chính xác các từ khóa liên quan. Việc tìm kiếm nâng cao của Google sẽ giúp bạn kìm kiếm được bất cứ thứ gì bạn cần, miễn là thông tin đó tồn tại ở bất cứ một trang web nào trên Google và bạn biết cách để tìm kiếm nó. Sau đây, Webherevn sẽ hướng dẫn bạn 15 cách tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Google mà không phải ai cũng biết.

Công cụ tìm kiếm Google
Google – Công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay

Tìm kiếm trang Web là gì?

Tìm kiếm trang web là khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó. Google sẽ tìm kiếm toàn bộ trang Web có nội dung liên quan cho từ khóa đó. Tuy nhiên việc tìm kiếm này sẽ chỉ hoạt động hiệu quả khi nội dung đó tồn tại trên trang web mà Google tìm kiếm và bạn chưa biết cách tìm ra nó. Thay vì click vào 20 liên kết khác nhau và tìm kiếm hết trang này đến trang khác. Bạn có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng nội dung cần tìm với một vài phương pháp tìm kiếm chính xác đi cùng với đó là một vài thiết lập các quy tắc khác nhau, đảm bảo tìm kiếm hiệu quả.

Ví dụ: Giả sử, nếu bạn muốn loại trừ một số kết quả không muốn xuất hiện trong nội dung mà công cụ tìm kiểm trả về. Có một thủ thuật giúp bạn cô đọng kết quả tìm kiếm của mình.

Ưu điểm của việc tìm kiếm trang web

Bạn có thể tìm thấy mọi thứ bất kể nội dung, hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ… mà bạn muốn tìm

Tiết kiệm rất nhiều thời gian

Bạn không cần phải loay hoay và tốn nhiều thời gian khi đọc từng trang web nữa. Thay vào đó, thông tin bạn cần sẽ xuất hiện đầu tiên. Bạn có thể tìm kiếm các từ khóa , bài viết hoặc liên kết cụ thể và duy nhất, thay vì phải tìm kiếm cùng rất nhiều trang khác. Cho dù bạn đang thực hiện kiểm tra trang web của riêng mình hay kiểm tra trang web của đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ có thể xem kết quả với tốc độ nhanh hơn nhiều so với khi bạn thu thập dữ liệu từng trang.

Bạn có thể cải thiện SEO của mình.

Lập chỉ mục thực sự khá quan trọng khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Khi bạn tìm kiếm một trang web từ Google, bạn sẽ biết chính xác có bao nhiêu trang đã được Google lập chỉ mục. Tham chiếu chéo con số đó với kết quả bạn nhận được từ chương trình thu thập thông tin và bạn sẽ có thể xác định bất kỳ lỗ hổng hoặc vấn đề lập chỉ mục nào trên trang web của mình.

Bạn có thể tìm thấy tài liệu tham khảo tốt hơn.

Bạn đã bao giờ phải dành hàng giờ chuyên tâm để tìm kiếm số liệu thống kê hoặc nghiên cứu cho một phần nội dung mà bạn đang cố gắng viết chưa? Hoặc phải đối phó với việc nghiên cứu một chủ đề cụ thể, nhưng không bao giờ tìm thấy bất cứ điều gì thực chất

Tìm kiếm một trang web trên Google có thể lấy ra tất cả thông tin liên quan có sẵn trên một trang web, cung cấp cho bạn các tài nguyên tốt hơn cho nội dung của bạn. Bạn sẽ có thêm thông tin chi tiết và dữ liệu về chủ đề của mình, hoặc tốt hơn, đối thủ cạnh tranh đang viết về cái gì.

Đặc quyền tốt nhất chỉ là nó thực sự dễ dàng như thế nào. Bạn không cần phải có bằng kỹ sư máy tính để có được những thứ tốt. Bạn chỉ cần biết các phím tắt phù hợp.

Cách tìm kiếm toàn bộ trang web trong Google: 4 bước đơn giản

Nó thực sự đơn giản như bốn bước. Miễn là bạn biết mục đích tìm kiếm của mình và một trang web cụ thể

Sau đây là cách thực hiện:

1. Nhấp vào thanh tìm kiếm của Google hoặc thanh địa chỉ của bạn nếu bạn sử dụng Google Chrome.

Sử dụng công cụ tìm kiếm Google
Sử dụng công cụ tìm kiếm Google

2. Nhập “site:” theo sau là tên của trang web bạn đang tìm kiếm. Bạn không cần phải bao gồm “http: //” hoặc “www.” để có được một kết quả. Đảm bảo rằng không có khoảng cách trong truy vấn.

VD: site:webhere.vn

Tìm kiếm toàn bộ trang web trên Google
Tìm kiếm toàn bộ trang web trên Google

3. Theo dõi tên trang web với một khoảng trắng và sau đó nhập cụm từ tìm kiếm.

VD: Site:webhere.vn thiết kế web

Nhập cụm từ tìm kiếm sau website của bạn
Nhập cụm từ tìm kiếm sau website của bạn

4. Nhấn Enter hoặc Quay lại để bắt đầu tìm kiếm.

Trong ví dụ này, kết quả tìm kiếm trả về sẽ bao gồm bất kỳ bài viết nào từ trang webhere.vn có liên quan hoặc đề cập đến tiếp thị trong nước.

Mẹo Tìm kiếm Google nâng cao cho các truy vấn nhanh hơn

Bạn có thể trở nên thú vị với các tìm kiếm của mình nếu bạn biết chính xác những gì bạn làm và không muốn. Có rất nhiều mẹo và thủ thuật để giúp bạn tìm kiếm.

Chúng tôi đã biên soạn danh sách một số mẹo truy vấn phổ biến nhất mà bạn có thể sẽ sử dụng hàng ngày.

1. Văn bản cụ thể

Nếu bạn biết mình đang tìm một từ hoặc cụm từ chính xác, hãy cho Google biết rằng Google cần tìm các kết quả trùng khớp thay vì các cụm từ có liên quan. Sử dụng dấu ngoặc kép để giảm số lượng kết quả xuất hiện.

VD: site:webhere.vn “seo”

Tìm kiếm một cụm từ chính xác trong website
Kết quả trả về sẽ hiển thị chính xác cụm từ muốn tìm kiếm là seo

2. Loại trừ các từ

Đôi khi bạn muốn tìm kiếm nội dung, nhưng bạn biết rằng nó có thể sẽ trả về kết quả cũng chứa một chủ đề khác. Nếu bạn không muốn nhập SERP của mình, hãy đặt dấu “-” trước từ hoặc cụm từ bạn muốn loại trừ.

VD: site:webhere.vn marketing -inbound

Loại trừ từ khóa không muốn xuất hiện
Theo cú pháp, Google sẽ loại trừ inbound ra khỏi kết quả tìm kiếm và chỉ hiển thị từ Marketing

3. Nhiều Từ khoá

Bạn cũng có thể tận dụng các trích dẫn để giúp bạn tìm kiếm nhiều từ hoặc cụm từ. Đối với các từ đơn, hãy thêm “HOẶC” giữa hai từ. Đối với các cụm từ, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng thủ thuật văn bản cụ thể để xác định các cụm từ và bao gồm “HOẶC” giữa chúng.

VD: site:webhere.vn “digital marketing” OR “inbound Marketing”

Tìm kiếm nhiều từ khóa cùng một lúc
Tìm kiếm nhiều từ khóa cùng một lúc

4. Từ trong văn bản

Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn tìm một trang mà tất cả các cụm từ bạn đang tìm kiếm đều xuất hiện trên trang đó. Bạn sẽ thường sử dụng điều này nếu bạn có một trang cụ thể. Chỉ cần nhập “allintext:” theo sau là các thuật ngữ hoặc cụm từ bạn muốn.

VD: site:marketingai.admicro.vn allintext:marketing

tìm một trang mà tất cả các cụm từ bạn đang tìm kiếm đều xuất hiện trên trang đó
Từ marketing đều xuất hiện trên trang Marketingai.admicro.vn

5. Các từ trong tiêu đề

Điều tương tự cũng có thể được thực hiện đối với các tiêu đề nếu bạn sử dụng “allintitle:”.

VD: site:marketingai.admicro.vn allintitle:”marketing”

Tìm kiếm các từ có trong tiêu đề
Với cú pháp này, kết quả sẽ trả về những bài viết có cụm từ marketing có trong tiêu đề

6. Các từ trong URL

Hoặc trong URL. “Allinurl:”

VD: site:webhere.vn allinurl:logo

Cú pháp tìm kiếm các từ trong URL
Cú pháp tìm kiếm các từ trong URL

7. Thiếu từ

Dấu hoa thị hoạt động như một tín hiệu để Google thay thế nó bằng bất kỳ thứ gì có liên quan. Vì vậy, nếu bạn có một nửa ý tưởng về những gì bạn muốn tìm và bạn chỉ có thể nhớ một từ khóa, thì hãy đặt dấu “*” trước từ khóa đó và Google sẽ đưa ra những dự đoán tốt nhất về những gì bạn cần.

VD: site:webhere.vn * website

Cú pháp giúp điền thêm từ còn thiếu
Cú pháp giúp điền thêm từ còn thiếu – Kết quả sẽ trả về những từ liên quan đến website

8. Từ đồng nghĩa và các từ liên quan

Nếu bạn đang bao gồm một từ trong tìm kiếm của mình và cũng muốn nhận được kết quả chứa các từ tương tự, hãy thêm “~” vào trước từ đó.

VD: site:webhere.vn “brand” ~ tone

Cú pháp tìm các từ đồng nghĩa và liên quan
Cú pháp tìm các từ đồng nghĩa và liên quan

9. Tìm kiếm trang web liên quan

Khi tìm kiếm các trang web có nội dung tương tự với một trang bạn đã biết, hãy đặt “related:” trước URL mà bạn đã quen thuộc.

VD: related:marketingai.admicro.vn

Tìm các trang website liên quan có cùng nội dung
Với cú pháp này kết quả sẽ trả về các trang web liên quan có dùng nội dung với trang marketingai.admicro.vn

10. Định nghĩa các từ

Tra cứu một định nghĩa chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Nhập “define:” và sau đó nhập từ bạn muốn.

VD: define:marketing là gì

Tra cứu định nghĩa từ khóa
Kết quả sẽ trả về định nghĩa mà người dùng muốn tìm kiếm

11. Liên kết trang

Nếu bạn quen thuộc với một trang web và đang tìm kiếm một trích dẫn cụ thể trên một trong các trang của họ, bạn có thể tìm thấy mỗi khi nó tham chiếu đến một liên kết đến một trang cụ thể khác. Chỉ cần sử dụng “link:” ngay sau đó là tên của trang web hoặc trang khác. Bạn càng cụ thể thì tìm kiếm của bạn càng cụ thể.

VD: site:webhere.vn link:zalo

Tìm kiếm liên kết trang
Tìm kiếm liên kết trang

12. Tìm một tệp

Nếu bạn muốn một loại tệp cụ thể bao gồm một chủ đề cụ thể, hãy sử dụng “filetype:” theo sau là pdf, doc, ppt hoặc một tên tệp khác.

VD: site:webhere.vn “marketing” filetype:pdf

Tìm một tệp trong website
Tìm một tệp trong website

13. Danh bạ

Mọi người đều nhận được một cuộc gọi từ một số không xác định và cảm thấy tò mò không biết đó là ai. Bạn có thể nhận thông tin liên quan, như mã ZIP, thành phố hoặc tên, bằng cách sử dụng “phonebook:” sau đó là số điện thoại.

VD: phonebook:0325864752

Tìm kiếm số điện thoại
Tìm kiếm số điện thoại

14. Tìm kiếm hình ảnh ngược

Tìm ra hình ảnh đến từ đâu thật dễ dàng. Chuyển đến tab tìm kiếm Hình ảnh và nhấp vào biểu tượng máy ảnh trên thanh tìm kiếm. Thêm URL của hình ảnh hoặc tải trực tiếp lên và thì đấy, bạn đã có nguồn của mình.

Cú pháp tìm kiếm hình ảnh
Cú pháp tìm kiếm hình ảnh

15. Tìm thời gian

Múi giờ có thể là một vấn đề khó khăn khi điều hướng, vì vậy chỉ cần sử dụng phím tắt nhập “time” và sau đó là vị trí vào thanh tìm kiếm của Google.

VD: time việt nam

Tra cứu thời gian tại từng khu vực
Tra cứu thời gian tại khu vực Việt Nam

Bắt đầu thu thập thông tin nhanh hơn bao giờ hết

Khi nói đến việc tìm kiếm thông tin trên bất kỳ trang web nào, nó có thể khiến bạn choáng ngợp. Mặc dù vậy, việc sàng lọc các trang web để tìm một phần thông tin không phải khiến bạn mất cả ngày, nhờ các mẹo tìm kiếm trang web tuyệt vời này.

Và đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Có rất nhiều thủ thuật và lối tắt được thiết kế để giúp việc điều hướng cả Google và Internet trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian để bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng nhất.

Hãy nhớ thử những phương pháp này và sử dụng chúng để tìm kiếm nhiều hơn theo cách nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Nguồn: Tham khảo tại bluleadz

Rate this post

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG WEBHERE VIỆT NAM

Địa chỉ: Chung cư THT New City, QL32, Kim chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0888 259 299

Email: webherevn@gmail.com

Một số mẫu Website HOT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẫu giao diện Liên hệ Bảng giá dịch vụ
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon