Schema.org ra mắt công cụ xác thực đánh dấu lược đồ

Vài tháng sau khi Google cho biết họ sẽ ngừng sử dụng công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google. Schema.org đã khởi chạy trình xác thực đánh dấu của mình.

Schema.org đã ra mắt công cụ xác thực đánh dấu lược đồ mới của mình tại validator.schema.org , tổ chức đã công bố ngày 11.05.2021. Trình xác thực đánh dấu giúp bạn xác thực dữ liệu có cấu trúc trên trang web được sử dụng cho các mục đích chung, bên ngoài công cụ kiểm tra kết quả nhiều định dạng của Google.

công cụ đánh dấu lược đồ mới
công cụ xác thực đánh dấu lược đồ mới

Tại sao lại di chuyển?

Google ban đầu ra mắt công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của mình vào năm 2015 và sau đó ra mắt vào năm 2017. Công ty đã tung ra công cụ kiểm tra kết quả phong phú. Vào tháng 7 năm 2020, Google đã chuyển công cụ kiểm tra kết quả nhiều định dạng ra khỏi bản beta và với thông báo đó. Google cho biết họ sẽ ngừng sử dụng công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của mình.

Sau phản ứng dữ dội từ ngành , Google đã quyết định chuyển công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc từ thuộc tính của Google sang Schema.org.

Sự khác biệt giữa Google và Schema.org là gì?

Công cụ kiểm tra kết quả nhiều định dạng của Google được thiết kế để chỉ hiển thị cho bạn giản đồ dữ liệu có cấu trúc được Google hỗ trợ. Nhưng trình xác thực đánh dấu Schema.org thiên về “mục đích chung” và nhằm giúp bạn gỡ lỗi nhiều kiểu dữ liệu có cấu trúc hơn, ngoài những kiểu được Google hỗ trợ.

Công cụ kết quả phong phú (Rich results tool)

Công cụ kết quả nhiều định dạng sẽ nằm trên trang web của chính Google. Được thiết kế và duy trì với mục đích hiển thị cho bạn các loại kết quả nhiều định dạng của Google Tìm kiếm. Google cho biết “để kiểm tra đánh dấu của bạn cho các loại kết quả nhiều định dạng của Google Tìm kiếm. Bạn có thể tiếp tục sử dụng  Kiểm tra kết quả nhiều định dạng .”

Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc (Structured data testing tool)

Tuy nhiên, Google sẽ chuyển  công cụ kiểm tra Dữ liệu có cấu trúc  ra khỏi miền riêng của Google và chuyển sang schema.org. Google cho biết “để hỗ trợ tốt hơn các tiêu chuẩn mở và trải nghiệm phát triển. Chúng tôi sẽ tái tập trung vào Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc. Và đồng thời chuyển nó sang một miền mới phục vụ cộng đồng schema.org vào tháng 4 năm 2021.” Google giải thích rằng “mục đích chính của công cụ sẽ là kiểm tra cú pháp và sự tuân thủ của đánh dấu với các tiêu chuẩn schema.org.” Tuy nhiên, về sau, công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc sẽ không kiểm tra các loại kết quả nhiều định dạng trong tìm kiếm của Google nữa. 

Trình xác thực đánh dấu Schema.org mới như thế nào?

Ryan Leving từ Schema.org cho biết phiên bản này “đơn giản hơn so với người tiền nhiệm SDTT. Vì nó dành riêng để kiểm tra xem bạn có đang sử dụng JSON-LD, RDFa và Microdata theo những cách được hiểu rộng rãi hay không. Và cũng để cảnh báo bạn nếu bạn đang sử dụng Schema.org các loại và thuộc tính trong các kết hợp bất thường. Nó  không  cố gắng kiểm tra nội dung của bạn so với nhu cầu thông tin của các dịch vụ, công cụ hoặc sản phẩm cụ thể. Nhưng nó  sẽ  giúp bạn hiểu liệu dữ liệu của bạn có thể hiện những gì bạn hy vọng nó thể hiện hay không. Và phản ánh bản chất của dữ liệu có cấu trúc của bạn theo cách trực quan phản ánh ý nghĩa cơ bản của nó. “

Các  validator.schema.org  dịch vụ được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng chung của Google để làm việc với dữ liệu có cấu trúc. Và được cung cấp cho các dự án Schema.org như một công cụ lưu trữ trên Google. Chúng tôi cũng rất vui khi lưu ý rằng nhiều trình xác thực theo hướng schema.org khác có sẵn, cả thương mại (ví dụ:  Yandex’s ) và mã nguồn mở. Ví dụ: các công cụ  Structured Data Linter, JSON-LD Playground ,  SDO-Check  và  Schemarama  . Chúng tôi hy vọng rằng Trình xác thực đánh dấu lược đồ mới sẽ kích thích sự hợp tác giữa các nhà sản xuất công cụ để cải thiện tính nhất quán. Và trải nghiệm của nhà phát triển cho tất cả những người làm việc trên hệ thống sử dụng dữ liệu Schema.org. 

Tại sao bạn nên quan tâm?

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để xác thực dữ liệu có cấu trúc khi thêm vào các trang web của mình. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều công cụ hơn trong vành đai công cụ của bạn để hỗ trợ trang web và gỡ lỗi các vấn đề trên trang web.

Xem thêm bài viết:

Rate this post

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG WEBHERE VIỆT NAM

Địa chỉ: Chung cư THT New City, QL32, Kim chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0888 259 299

Email: webherevn@gmail.com

Một số mẫu Website HOT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẫu giao diện Liên hệ Bảng giá dịch vụ
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon