Trang ngõ – Một lưu ý quan trọng khi SEO

Trang ngõ – Một cụm từ, khái niệm không mới, tuy nhiên rất nhiều SEOER hiện nay lại không biết đến khái niệm này. Mặc dù không phải là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi SEO. Tuy nhiên sau một số lần update Core của Google, có nhiều website bị dính phạt do vi phạm quy định về trang ngõ.

Vậy Trang ngõ là gì? Nó gây hại như thế nào cho công việc SEO? Bài viết này mời bạn cùng Webherevn tìm hiểu về trang ngõ.

trang ngõ
Trang ngõ – Một lưu ý quan trọng khi SEO

Trang ngõ là gì?

Trang ngõ“các trang web hay các trang (page) được tạo ra để có thứ hạng cao đối với một số cụm từ tìm kiếm cụ thể nào đó”. Loại trang ngõ này rất có hại cho người dùng bởi nó có thể dẫn tới nhiều trang tương tự nhau trong kết quả tìm kiếm của Google. Về cơ bản thì các kết quả sẽ đưa người dùng hướng đến cùng một trang đích. Và các trang dạng này có thể đưa người dùng đến những trang web trung gian nào đó. Tuy nhiên nó lại không hữu ích bằng trang đích mà người dùng đang muốn tìm kiếm.

Ví dụ về trang ngõ

Các trang ngõ thường thấy sẽ có một số biểu hiện như sau:

  • Có nhiều tên miền hoặc trang nhắm mục tiêu vào các khu vực hay thành phố cụ thể. Tuy nhiên lại chỉ dẫn người dùng đến một trang. (Dạng này rất hay thấy ở các website mảng xây dựng hay các website mảng lắp đặt camera. Mình thấy nhiều SEOER đang dính lỗi này làm cho thứ hạng hay bị chững).
  • Các trang được tạo ra để dẫn khách truy cập đến phần nội dung thực sự liên quan hay trang sử dụng được trên các trang web.
  • Các trang giống nhau hoặc gần giống kết quả tìm kiếm hơn là một hệ thống phân tầng đã được xác định rõ ràng và được duyệt xem trước.

Tác hại của trang ngõ là gì?

Nhìn chung, trang ngõ sẽ không để lại giá trị tốt cho người dùng. Vì điều này sẽ khiến người dùng bị dẫn tới những thông tin không có giá trị hoặc không có lợi ích cho họ. Do đó, khi làm SEO thì bạn nên tránh sử dụng trang ngõ để website của bạn không bị ảnh hưởng sau những lần cập nhật thuật toán.

Tham khảo Các thủ thuật cần triển khai và tránh khi SEO

Hướng tới nội dung chất lượng thay vì trang ngõ

Các chuyên gia từ Google đã nói chi tiết về trang ngõ. Họ vẫn luôn thông báo tới người làm SEO là nên tập trung hướng tới nội dung chất lượng cho website thay vì sử dụng trang ngõ hay các phương pháp nào đó khác không cho phép.

Bạn có thể nghiên cứu về cách viết bài chuẩn SEO để có được những bài viết với nội dung chất lượng. Thay vì spin hay copy từ nội dung của đối thủ hay của người nào đó. Chắc chắn rằng những bài viết chất lượng sẽ giúp lượng truy cập từ người dùng về website của bạn ngày càng nhiều hơn. Và đây cũng là một yếu tố quan trọng nhất giúp website của bạn lên top google an toàn và bền vững.

Sự kết hợp giữa content Marketing chuẩn SEO và Backlinks chất lượng là điều rất quan trọng khi SEO. Xây dựng hệ thống backlinks sẽ giúp trang web của bạn lên top rất nhanh và an toàn. Do đó, hãy làm tốt mọi thứ từ đầu để website của bạn có kết quả cao trong thứ hạng tìm kiếm và bền vững.

Kết luận

Trang ngõ thường sẽ không để lại giá trị tốt cho người dùng và uy tín từ website của bạn dần sẽ biến mất. Vì thế khi làm SEO không nên sử dụng trang ngõ và hãy làm theo những quy định mà Google đưa ra để website của bạn phát triển tốt nhất. Chúc bạn làm SEO thành công.

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Rate this post

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG WEBHERE VIỆT NAM

Địa chỉ: Chung cư THT New City, QL32, Kim chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0888 259 299

Email: webherevn@gmail.com

Một số mẫu Website HOT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẫu giao diện Liên hệ Bảng giá dịch vụ
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon